Mẹo hô biến nám, tàn nhang

Phụ nữ, nhất là phụ nữ châu Á luôn mong muốn có một làn da trắng trẻo, mịn màng. Vì vậy, việc xuất hiện những đốm nâu, nám, sạm, tàn nhang trên khuôn mặt luôn khiến chị em lo âu. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trong khi chưa tìm được giải pháp khắc phục tận gốc, việc ứng dụng khéo léo các bí quyết trang điểm sẽ giúp bạn cải thiện sắc đẹp một cách hiệu quả và tức thời.
 
Mẹo hô biến nám, tàn nhang 1
 
Mẹo hô biến nám, tàn nhang 1
 
Phụ nữ, nhất là phụ nữ châu Á luôn mong muốn có một làn da trắng trẻo, mịn màng. Ảnh: Getty Images
 
Dùng kem che khuyết điểm
 
Chấm kem che khuyết điểm lên đốm nâu, dùng miếng bọt biển hay ngón tay trỏ tán đều kem. Lúc này khuôn mặt bạn đã giảm bớt nám, sạm, tàn nhang nhưng vẫn trông như có vết bẩn. Hãy dùng kem hoặc phấn nền phủ khắp mặt để kem che khuyết điểm hài hòa với lớp nền.
 
Phấn tạo khối cho khuôn mặt (bronzer)
 
Sau các bước trang điểm cơ bản, hãy phủ một lớp mỏng phấn bronzer để tạo mảng sáng tối cho khuôn mặt, đồng thời làm những đốm nám, sạm, tàn nhang biến mất hoàn toàn.
 
Chọn kem nền phù hợp
 
Bạn nên chọn kem nền có tông màu như màu da thật. Chọn phấn nền dạng nén hoặc kem, tuyệt đối không chọn dạng bột vì chúng chỉ khiến những đốm nám, sạm, tàn nhang nổi rõ hơn.
 
Mẹo hô biến nám, tàn nhang 2
 
Bạn nên chọn kem nền có tông màu như màu da thật. Ảnh: Getty Images
 
Mẹo hô biến nám, tàn nhang 2
 
 
Phấn phủ
 
Sau khi thoa kem che khuyết điểm và phấn nền, bước kế tiếp để hoàn thành việc che phủ nám, sạm, tàn nhang là phấn phủ. Theo các chuyên gia trang điểm, phấn phủ là cách hoàn hảo để che đậy mọi khuyết điểm cũng như tạo nên làn da mịn màng. Tuy nhiên bạn nên chọn phấn phủ hợp với màu da hoặc loại phấn phủ che khuyết điểm để đạt hiệu quả mềm mượt.
 
Điểm chút má hồng
 
Má hồng sẽ giúp gương mặt bạn trông hồng hào tự nhiên và che cả đốm nâu. Đây là bước quan trọng cho khuôn mặt xinh tươi. Với làn da tái, bạn chọn phấn má màu hồng đào, san hô. Với da nâu, hãy chọn phấn má màu nude, cánh gián, cam, mận. Với da trắng, bạn chọn màu hồng nhạt hoặc cam sữa.
 
Son
 
Bước cuối cùng để che phủ khuyết điểm là đánh lạc hướng ánh nhìn người đối diện tránh chú ý đến làn da không hoàn hảo của bạn. Hãy mạnh dạn sử dụng những gam màu mắt ấn tượng hoặc tô son đậm một chút. Chúng không những giúp thu hút ánh nhìn người đối diện mà còn khiến gương mặt bạn rạng rỡ hơn.
 
http://dalieuthanhhoa.vn/

Hỗ trợ trực tuyến

hacheco ho tro truc tuyen
vay nen