Tự chế kem dưỡng da tại nhà đơn giản mà an toàn.

Hầu như chị em phụ nữ nào cũng có riêng cho mình một hộp kem dưỡng da. Kem dưỡng da là vật bất ly thân, vật dụng không thể thiếu của phái đẹp. Thay vì đi mua các sản phẩm đắt tiền, sao bạn không thử tự chế kem dưỡng da với thành phần thiên nhiên cực lành tính như cách dưới đây!
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tự chế kem dưỡng da tại nhà.
- 200g bơ hạt mỡ (shea butter)
- 100g bơ xoài (mango butter)
- 120ml dầu hạnh nhân
- 20 giọt tinh dầu cam
- Dụng cụ: máy đánh trứng, bát thủy tinh hoặc bát sứ, nồi, lọ đựng thành phẩm.
Cách làm kem dưỡng da
Bước 1: Cho bơ hạt mỡ và bơ xoài vào bát thủy tinh sau đó cho vào nồi hấp cách thủy. Đun bếp ở lửa vừa cho đến sôi để làm cho bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 2: Khi bơ tan chảy hoàn toàn, lấy bát chứa hỗn hợp bơ ra khỏi nồi cách thủy. Thêm vào dầu hạnh nhân và 20 – 25 giọt tinh dầu cam.

Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp sau đó đặt bát vào tủ lạnh trong 30-60 phút cho đến khi hỗn hợp hơi đông lại.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã đông, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp tạo thành kết cấu dạng kem, bạn đánh trong khoảng 10-15 phút là được.

Bước 5: Bạn cho hỗn hợp kem vào hũ đựng và bảo quản ở nơi thoáng mát sẽ dùng được trong 4-6 tuần và sẽ dùng được lâu hơn nữa khi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi tiết trời thu bắt đầu se lạnh, làn da của bạn sẽ cần được chăm sóc và bảo vệ hơn bao giờ hết. Cách tự chế kem dưỡng da hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên này sẽ đem lại cho bạn một làn da mềm mại tươi trẻ. Kem dưỡng da này bạn có thể dùng cho mặt cũng như toàn thân, quá tiện lợi phải không.

Sưu tầm

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen
vay nen