Giảm cân bằng cách...đeo kính

Một nghiên cứu mới đây được đưa ra dựa trên kết luận của các nhà khoa học thuộc trường đại học Tokyo đã giúp những người đang ‘mệt mỏi’ với vấn đề giảm cân cảm thấy hứng khởi.  Các nhà khoa học tuyên bố đã chế tạo ra một chiếc kính thông minh giúp người dùng nhìn đồ ăn bị to ra gấp nhiều lần khiến họ có cảm giác mình sẽ phải ăn rất nhiều đồ ăn.

Giảm cân bằng cách...đeo kính - 1

Giáo sư Michitaka Hirose thuộc Khoa công nghệ và khoa học (Đại học Tokyo) cho biết, kính giảm cân được gắn một máy quay thông minh. Hình ảnh của thức ăn sẽ được truyền đến một thiết bị xử lý đặc biệt giúp người đeo thấy thức ăn to hơn kích thước thật của chúng. Do đó họ sẽ không muốn ăn nhiều.

Trong các buổi thử nghiệm, những người tình nguyện tham gia đã tiêu thụ lượng bánh ít hơn 10% khi chúng “tự nhiên” to hơn bình thường 50%. Ngược lại, họ đã ăn nhiều hơn 15% khi những chiếc bánh xuất hiện với chỉ 2/3 kích thước thật. Trong một dự án khác, nhóm nghiên cứu của Giáo sư Hirose cũng sáng chế ra một loại thiết bị đội đầu sử dụng các loại hương thơm và hình ảnh ảo để đánh lừa người sử dụng rằng họ đang ăn nhiều loại thức ăn ngon chứ không đơn thuần chỉ là chiếc bánh ăn nhẹ có trong tay.

Người sử dụng có thể cài đặt cho thiết bị này các loại khẩu vị mà họ thích để có thể nghĩ rằng họ đang thưởng thức một chiếc bánh socola béo ngậy hay một chiếc bánh dâu hấp dẫn. Giáo sư Hirose cho biết có tới 80% số người tham gia thử nghiệm đã bị đánh lừa. 

Hiện nhóm nghiên cứu chưa có kế hoạch thương mại hóa sản phẩm nhưng họ sẽ vẫn tiếp tục điều tra xem người sử dụng các loại thiết bị này có thể giảm cân được hay không.

Ngoài chiếc kính giảm cân, các nhà khoa học cũng nghiên cứu ra một vài ‘sản phẩm’ giảm cân khác, tuy nhiên hầu hết những ý tưởng này chưa được phép ứng dụng vì chúng có nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe con người:

Đeo kính màu xanh

 

Giảm cân bằng cách...đeo kính - 2

 

Theo nhiều nghiên cứu, màu đỏ và màu vàng được xem là kích thích cho sự ngon miệng. Và điều đó rất dễ nhận thấy bởi cách bố trí màu sắc trong các nhà hàng ăn. Ngược lại màu xanh lại được xem là vật cản cho sự thèm ăn. Vì vậy, một công ty Nhật Bản đã sử dụng thông tin này để chế tạo nên một chiếc kính với tròng mắt màu xanh khiến cho thức ăn trông không còn ngon nữa, nhờ thế sẽ hạn chế được việc thèm ăn.

 

Đóng kim nơi tai

Đây là một liệu pháp chữa bệnh của Trung Quốc, việc đóng kim nơi tai sẽ ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này đã không chứng minh được hiệu quả và có thể gây ra một loạt các hiệu ứng phụ nguy hiểm như: nhiễm trùng nghiêm trọng và biến dạng vĩnh viễn.

Tiêm hormone bà bầu

 

Giảm cân bằng cách...đeo kính - 3

Một trong các phương pháp giảm cân mới là tiêm HCG, hormone được cơ thể người phụ nữ sản xuất ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ, trong thời hạn ba tuần.

Mặc dù HCG là một nguồn dược liệu giá trị để tăng cường sức khỏe thai nhi, nhưng Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ không chấp thuận việc sử dụng nó để giảm cân. Chế độ ăn kiêng HCG có một tác động không lường được, nó đề xuất chỉ nạp 500 calo mỗi ngày. Các chuyên viên y tế cho biết, mức calo quá thấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc hấp thụ quá ít calo qua thức ăn cũng có thể gây tổn hại não bộ.

siêu tầm

Hỗ trợ trực tuyến

hacheco ho tro truc tuyen
vay nen