Vì sao cần căng da mặt?.

Vì sao cần căng da mặt?.

I. Vì sao cần căng da mặt

Cấu trúc mô dưới da là thành phần Collagen và Elastine đóng vai trò chủ yếu của cấu trúc mô đệm của da tạo nên hình dáng bên ngoài của cơ thể.

Người trẻ tuổi, thành phần Collagen và Elastine phát triển đầy đủ, do vậy da không nhăn, bề mặt da bóng mịn do được nuôi dưỡng đầy đủ. Từ 30 tuổi trở đi hai thành phần trên bắt đầu suy giảm: Sợi Collagen thoái hóa dần, mỏng và gầy đi, sợi elastine kém đàn hồi và da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn. Càng cao tuổi, nếp nhăn càng sâu và xuất hiện tình trạng xệ má, xệ cằm...nghĩa là lúc này lớp mô đệm dưới da suy giảm về số lượng và chất lượng. Điều đó làm lộ rõ nét già nua trên khuôn mặt. Thoái hóa da tiến triển nhanh từ sau 40 tuổi trở đi. Giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ, khi các nội tiết tố nữ là Estrogen, là thành phần hormon kích thích sự phát triển Estrogen và Elastine suy giảm hoàn toàn làm da lão hóa nhanh nhất.

Vì sao cần căng da mặt? - 1

II. Các biện pháp chống nhăn da mặt

Căng da mặt mục đích chống nhăn da mặt, các biện pháp chủ yếu là:

1. Phẫu thuật thẩm mỹ chống nhăn căng da mặt (theo phương pháp truyền thống).

2. Căng da mặt bằng chỉ Ultra V-Lift.

3. Dùng Laser có bức xạ ánh sáng cao tần. (Laser Nanolight, laser Factional).

4. Hóa mỹ phẩm tái tạo Collagen nội sinh.

Chúng tôi xin giới thiệu một kỹ thuật hữu hiệu được áp dụng tại thẩm mỹ viện Á Đông và Hàn Việt do Bác sỹ Ngô Xuân Dung và Bác sỹ Hàn Quốc Lee Beyoung Yeol thực hiện trong suốt 3 năm qua, đó là căng da mặt bằng chỉ Ultra V-Lift. Kỹ thuật này có thể thay thế cho kỹ thuật phẫu thuật căng da mặt truyền thống vì có nhiều ưu điểm và tiện ích đặc biệt.

III. Tác dụng

- Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng kỹ thuật căng da mặt bằng chỉ Ultra V-Lift (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...) với mục đích làm căng da và tăng cường độ săn chắc ở vùng mặt, cổ và các nơi khác khi có nhu cầu. Khi da săn chắc sẽ kéo theo hiện tượng giảm bớt má xệ, cằm xệ, tăng cường độ bóng mịn và xóa đi vết nhăn da.

- Ultra V-Lift được cấy dưới da, đầu tiên tạo ra phản ứng viêm. Các tế bào hạt và nguyên bào sợi bắt đầu tập trung xung quanh sợi chỉ, làm tăng sinh mao mạch, tăng cường tuần hoàn và bắt đầu tăng sinh, tăng sản sợi Collagen và Elastine xung quanh sợi chỉ. Điều này diễn ra tức thì từ khi cấy chỉ đến 1 năm sau đó, nhờ bản chất hóa học đặc biệt của chỉ Ultra V-Lift.

- Polidioxanone (PDO) và bản chất hóa học của chỉ Ultra V-Lift. Sau khi cấy dưới da, nhanh chóng phân hủy từ 6 - 8 tuần và để lại khoảng trống. Vỏ bọc của nó chính là lớp Collsgen và Elastin mới được hình thành sau khi cấy chỉ. Nhờ đó, da mặt được căng trong thời gian 2 - 4 năm. Có tài liệu cho thấy da mặt duy trì độ căng từ 5 -7 năm.

IV. Ưu điểm

- Căng da mặt bằng chỉ là kỹ thuật làm đẹp không xâm lấn, không chảy máu, thực hiện được trên tất cả lứa tuổi, đặc biệt trên bệnh nhân ngại phẫu thuật và cho kết quả lâu bền. Theo y văn, sau khi luồn chỉ da mặt có tác dụng từ 2 đến 4 năm theo cơ địa của từng người.

- An toàn tuyệt đối, không có tác dụng phụ, hiệu quả không kém phẫu thuật. Tạo được khuôn mặt hình trái xoan. Nâng cơ mặt khi bị chảy xệ .

- Kỹ thuật này không cần nghỉ dưỡng, không sưng nhiều và không đau. Trong thời gian thực hiện khoảng 30 phút.

V. Cơ chế tác dụng

- Polidioxanone (PDO) được tổng hợp từ P-Dioxanon sau khi cấy vào mô dưới da, cơ thể phản ứng tự vệ. Quanh sợi PDO bị lớp mô hạt gian bào bao quanh cùng với lớp Collagen tân tạo. Lớp Collagen này  tăng sinh dần và đến khoảng 1 năm sau khi cấy chỉ thì ngưng. Sợi PDO tự tiêu trong khoảng thời gian 3 tháng, để lại những cái ống rỗng mà thành ống là lớp Collagen Elastin và nguyên bào sợi vây quanh. Do vậy, trên da chỗ nào cấy chỉ PDO thì lớp Collagen dưới da ở đó dày lên. Tỷ lệ theo số lượng chỉ PDO được cấy ghép vào da. Lớp này duy trì dưới da trong một thời gian dài (khoảng 4 năm).

VI. Liệu trình

Lần 1: Tùy theo độ nhăn của da mặt, có thể thực hiện kỹ thuật bằng chỉ PDO từ 30 phút đến 60 phút. Trước khi luồn chỉ cần gây tê để không còn cảm giác đau. Số lượng chỉ tùy từng mức độ lão hóa da. Tùy theo sự tái sinh Collagen trên mỗi trường hợp, có thể làm lại từ 3 năm đến 5 năm. - Những biện pháp kết hợp khác để da mặt căng lâu bền hơn, ta có thể dùng hóa mỹ phẩm tái tạo Collagen, Laser ánh sáng đa tần số có cường độ lớn thì hiệu quả còn tốt kéo dài hơn nhiều. Lần 2: Khi thấy da mặt nhăn trở lại, lựa chọn vùng da mặt nào cần chống nhăn có thể luồn chỉ lần 2. Số lượng chỉ và diện tích da cần luồn chỉ sẽ giảm nhiều so với lần 1.

VII. Chỉ định

- Áp dụng căng da toàn bộ da mặt hoặc từng phần bao gồm nơi xuất hiện vết nhăn như: trán , đuôi mắt, khóe mép, vùng cổ...

- Làm nâng cơ mặt khi có cằm xệ, má xệ.

- Luồn chỉ có thể nâng chân mày.

- Tạo khuôn mặt hình trái xoan, hình chữ V.

- Các nơi khác trên cơ thể có thể áp dụng kỹ thuật này.

VIII. Hiệu quả

- Luồn chỉ PDO da mặt căng ngay sau khi phẫu thuật được thực hiện từ 1 đến 3 tháng đầu.

- Xóa được các vết nhăn và nâng cơ mặt, cổ mà không cần nghỉ dưỡng. Không có phản ứng phụ hoặc biến chứng quan trọng nào vì kỹ thuật thực hiện không sưng, không đau, không chảy máu.

- Tạo được khuôn mặt trẻ trung, thon và duyên dáng, làn da mặt bóng mịn, xóa được nét già nua

eva.vn

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen
vay nen