Trẻ hóa da bằng công nghệ ánh sáng


DA LIỄU THANH HÓA ( TRỊ BỆNH DA LIỄU TẠI THANH HÓA )

Trẻ hóa da bằng công nghệ ánh sáng

Về bản chất đây là một phương pháp sử dụng ánh sáng đa sắc, cường độ cao, trong thời gian cực ngắn mà tên tiếng Anh là IPL ( Intense Pulsed Light- tạm dịch: ánh sáng xung kích) để điều trị các bệnh lý da cũng như chăm sóc thẩm mỹ da.

    Về nguyên lý người ta sử dụng một nguồn sáng mãnh liệt từ bóng đèn Flashlamp xuyên qua các kính lọc ở các mức khác nhau trong thời gian cực ngắn ( khoảng từ 2 - 50 miligiây) và có thể chia thành nhiều xung khác nhau. với mỗi loại kính lọc sẽ cho ra các bước sóng có độ xuyên sâu vào da thay đổi để điều trị các bệnh lý khác nhau. Ví dụ : kính lọc từ 420nm dùng để điều trị trứng cá, kích thích tái tạo colagen ở lớp da trung bì do đó dùng cho mục đích làn trẻ hoá da ( Skin rejuvenation). Kính lọc 520nm dùng để loại bỏ các vết sắc tố trong da do sắc tố Melanin ở thượng bì hấp thu ánh sáng cao nhất ở bước sóng này. Kính lọc 585nm dùng để xoá các tổn thương giãn mao mạch vùng mặt, cẳng chân, điều trị u máu do tác dụng hấp phụ ánh sáng của Hemoglobin cao hơn so với Melanin. Kính lọc 650nm dùng để triệt lông lâu dài vĩnh viễn.Cơ chế của triệt lông là năng lượng ánh sáng xuyên qua lớp da thượng bì được làm lạnh bởi một lớp gel lạnh bôi trên da. ánh sáng cường độ mạnh sẽ tác dụng trực tiếp và đốt cháy chọn lọc nang lông, ức chế việc cung cấp chất dinh dưỡng cho gốc lông, như vậy lông sẽ không thể mọc lại.

    Mặc dù mới ra đời nhưng các nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng cũng như Laser phương pháp này đã giải quyết được một số vấn đề thẩm mỹ như đã nêu trên.Phương pháp IPL không còn xa lạ gì ở các nước có nền công nghiệp thẩm mỹ cao như Singapore, Hàn quốc, Hồng công, Thái lan. Tuy nhiên việc điều trị chăm sóc da bằng IPL cần tiến hành định kỳ bởi vì phương pháp nào cũng chỉ có hiệu quả một thời gian nhất định.Tuổi tác, thời gian và sự lão hoá là điều không thể tránh khỏi đối với con người. chúng ta chỉ có thể làm chậm quá trình đó lại chứ không thể dừng hẳn lại được. Trên một số bệnh lý như U máu phẳng ở trẻ em, phương pháp IPL nhiều khi đưa đến kết quả vượt trội so với các phương pháp khác.

    Để điều trị bằng IPL cần có sự hiểu biết sâu về bệnh lý da cũng như các kiến thức vật lý bởi vì điều trị mỗi bênh cần một bước sóng, thời gian xung và công suất khác nhau. Chỉ định sai có thể dẫn đến các hậu quả như bỏng da, sẹo tăng sắc tố, giảm sắc tố… ở nước ngoài chỉ có các bác sĩ mới được phép sử dụng IPL để điều trị cho bệnh nhân. Một điều nghịch lý ở nước ta là rất ít bác sĩ biết về phương pháp này, ngay cả bác sĩ da liễu và thẩm mỹ, trong khi đó thì  rất phổ biến tai các thẩm mỹ viện và do các nhân viên được đào tạo rất đơn giản tiến hành. Điều này rất nguy hiểm. Việc chỉ định sai cũng như  thao tác điều trị kém dẫn đến không hiệu quả và các tai biến. Thực tế tại phòng khám của chúng tôi đã gặp nhiều ca bỏng da, rối loạn sắc tố do các cơ sở thẩm mỹ điều trị bằng IPL sai chỉ định và việc điều trị phục hồi các tổn thương này rất phức tạp. do vậy một lời khuyên với mọi người đang có ý định sử dụng phương pháp này là hãy chọn các cơ sở có bác sĩ chuyên khoa về da và hiểu biết sâu về công nghệ IPL  để làm, tránh tình trạng: tiền mất, tật mang.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ :

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU

234 Quang Trung – P.Ngọc Trạo – TP.Thanh Hóa

Tel : 0373.725.511 – 0904.646.968

Trị nám tận gốc

Theo dalieuthanhhoa.vn

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen
vay nen