Trị mụn bằng xà phòng lưu huỳnh

Trị mụn bằng xà phòng lưu huỳnh

Gần đây chắc hẳn các bạn cho nghe tới phương pháp trị mụn bằng xà phòng lưu huỳnh. Phương pháp này khá hiệu quả nhưng nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mà không mang lại lợi ích.

Xà phòng lưu huỳnh

Xà phòng lưu huỳnh là một trong những sản phẩm phổ biến được dùng để điều trị mụn trứng cá trong những thập kỷ qua. Lưu huỳnh có tác dụng giúp làm dịu da và khôi phục lại vùng da bị tổn thương. Chính vì vậy mà nó thường được sử dụng để điều trị nhiều bệnh liên quan đến da như vẩy nến, chàm, ghẻ và nhiễm nấm.

Xà phòng lưu huỳnh là một trong những sản phẩm phổ biến được dùng để điều trị mụn trứng cá

Xà phòng lưu huỳnh có thể trị được mụn trứng cá là nhờ có chứa axit salicylic (aspirin), nhưng hầu hết các loại xa phòng lưu huỳnh hiện nay trên thị trường chỉ chứa từ 3% – 10% lưu huỳnh, còn lại là những thành phần khác, giống như các loại xà phòng bình thường. Chính vì vậy mà các bác sỹ da liễu khuyên chúng ta cần phải thật thận trọng khi mua xà phòng lưu huỳnh. Hơn nữa, xà phòng lưu huỳnh chỉ phù hợp với một số người chứ không phải dành cho tất cả mọi người. Vì vậy, bạn cần phải có ý kiến của những người có chuyên môn trước khi sử dụng loại xà phòng này để trị mụn trứng cá.

Lợi thế tuyệt vời nhất của loại xà phóng lưu huỳnh chính là chúng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trên da. Điều này có nghĩa là, nó giúp loại bỏ một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá. Không chỉ vậy, xà phòng lưu huỳnh còn có khả năng tẩy tế bào chết. Nó làm sạch da bằng lưu huỳnh tức là bạn giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và dầu bít lỗ chân lông,…những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

rửa mặt bằng nước ấm nhưng không được quá nóng
Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu tin rằng, xà phòng lưu huỳnh có quá nhiều tác dụng phụ và điều này thực sự không tốt cho làn da. Thường xuyên sử dụng xà phòng lưu huỳnh sẽ khiến làn da bị khô, mất cân bằng độ ẩm ở các lớp tế bào. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác của làn da. Ở một số người, sử dụng xà phòng lưu huỳnh có thể gây viêm da tiếp xúc, bỏng rát, mẩn đỏ. Vì vậy, trước khi sử dụng xà phòng lưu huỳnh trên mặt, hãy thử nó ở da tay để kiếm tra xem chúng có hợp với bạn hay không.
Để xà phòng lưu huỳnh phát huy tối đa lợi ích trị mụn, bạn nên rửa mặt bằng nước ấm nhưng không được quá nóng. Tuy vào tình trạng mụn mà bạn có nên sử dụng xà phòng lưu huỳnh hàng ngày hay không, nhưng không được quá 2 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, cần nhẹ nhàng với các vùng da mụn. Bởi, chà xát quá nhiều sẽ làm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá nhiều, hậu quả là mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Chúc các bạn có dàn da sáng mịn!

http://hungrobots.wordpress.com/

Hỗ trợ trực tuyến

hacheco ho tro truc tuyen
vay nen