Những lưu ý nhỏ khi bạn tỉa lông mày

Bạn có biết, tuy hàng lông mày khá bé nhỏ nhưng nó lại có tác dụng giúp các đường nét, hình khối trên khuôn mặt trở nên thanh thoát, cân đối và hài hòa hơn. Dưới đây là vài lưu ý khi bạn tỉa lông mày để bạn bảo vệ nó khỏi những tổn thương không đáng có.

 

1. Chọn thời điểm thích hợp

Khi vừa mới tắm xong chính là thời điểm tốt nhất cho việc “tỉa tót” đôi lông mày. Sở dĩ như vậy là vì nước ấm sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, khi nhổ lông mày sẽ đỡ đau hơn nhiều so với những lúc bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể hơ nước nóng vừa phải lên lông mày, đủ để lỗ chân lông nở to ra, chứ không nhất thiết cứ đợi đến lúc tắm xong mới dám chăm chút lông mày.

Vì làn da lông mày khá mỏng nên rất dễ bị tấy đỏ sau khi được “tỉa tót”. Do đó, bạn không nên nhổ lông mày quá sát vào những dịp quan trọng nhé!

2. “Tỉa tót” lông mày ở nơi nhiều ánh sáng

Vị trí “đắc địa” cho việc “tân trang” lông mày là nơi chan hoà ánh nắng tự nhiên. Bởi vì những nơi đầy ánh sáng mặt trời có thể giúp bạn thấy được cả những sợi lông nhỏ xíu xíu mà thông thường, ở những nơi ánh sáng yếu, bạn khó lòng phát hiện ra.

3. Xác định hình dáng lông mày

 

Những lưu ý nhỏ khi bạn tỉa lông mày


Nếu không muốn bật khóc khi lỡ tay “chế tác” lông mày thành ra hình thù kì quái, bạn nhất thiết phải “hoạch định” sẵn hình dáng của lông mày. Hãy dùng chì kẻ hình dáng lông mày thích hợp sau đó mới tiến hành nhổ lông mày. Trong khi nhổ, bạn nên dùng hai ngón tay kéo căng vùng da xung quanh lông mày để và đỡ đau vừa có thể tránh sai sót!

4. Không tỉa quá mỏng

Tỉa lông mày quá mỏng chẳng những không thể làm cho khuôn mặt bạn trở nên thanh tú hơn mà trái lại còn khiến cho đôi mắt bạn trông nặng nề đi. Cách tỉa tốt nhất chính là làm sao đôi mày ngài của bạn trông vẫn thật tự nhiên nhất, không quá dày nhưng cũng không được quá mỏng.

 

Những lưu ý nhỏ khi bạn tỉa lông mày

 

5. Hạn chế “tỉa tót” phần cuối lông mày

So với cặp lông mày cụt lủn, cặp lông mày được “tỉa tót” vừa phải sẽ trông hài hòa hơn. Bạn có thể kiểm soát độ dài của lông mày bằng cách xác định điểm kết thúc của xương lông mày. Độ dài lý tưởng của lông mày là khi đuôi lông mày chạm vào đúng điểm kết thúc này, bạn nhớ nhé!

6. Không tỉa quá nhiều phần giữa hai chân mày (giáp sống mũi)

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn rằng, để sở hữu đôi mày ngài như ý, bạn không nên nhổ quá nhiều lông ở phần giữa hai chân mày. Bởi lẽ, khi bạn lỡ tay tỉa quá thưa vị trí ấy, mũi bạn “vô tình” trở nên nổi bật quá trên khuôn mặt, khiến cho khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa.

7. Tạo nếp thích hợp

Hình dáng và hướng mọc của lông mày là “bất di bất dịch”. Song, bạn nên tạo nếp cho lông mày sao cho “vẻ ngoài” của chúng trông hài hoà hơn. Mách nhỏ bạn nè, đầu chân mày (vị trí gần mũi nhất) dày và sau đó mỏng dần về phía đuôi là “kiểu dáng” lông mày được phe con gái áp dụng nhiều nhất đấy.

 

Những lưu ý nhỏ khi bạn tỉa lông mày

 

Sau khi hoàn thành các công đoạn nhổ lông mày, bạn nên chải lại lông mày một lượt nữa để đảm bảo được hình dáng như ý nha.

8. Chăm sóc sau khi “tân trang” lông mày

Sau khi kết thúc chương trình “tỉa tót” cặp lông mày, bạn nên rửa mặt cho thật sạch, đặc biệt là vùng da xung quanh lông mày. Sau đó, dùng bông gòn tẩm một chút tinh dầu trà để làm dịu vùng da đó.

 

 

http://dalieuthanhhoa.vn/

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen
vay nen