Nịt bụng giảm mỡ sau sinh có tác dụng không?

Sau sinh, nỗi lo lắng của đa phần các bà mẹ là vòng 2 chảy xệ, kém thon gọn. Giải pháp phổ biến để lấy lại vòng eo của các chị em chính là dùng gen nịt bụng. Đó là cách sử dụng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo áp lực vật lý lên thành bụng và khiến cho vòng bụng của người mẹ trở nên săn chắc và gọn gàng hơn.
Phương pháp này sở dĩ được áp dụng phổ biến bởi tính đơn giản, dễ làm, không hề tốn thời gian và không tốn kém. Tuy nhiên, cách giảm eo này nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em phụ nữ bởi việc ép chặt vòng bụng sẽ dẫn đến hiện tượng mẩn đỏ, máu huyết không được lưu thông hoặc nặng hơn dẫn đến viêm nhiễm da hoặc những ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.
Do những tác dụng tiêu cực đó của gen nịt bụng khiến các mẹ e ngại, không áp dụng cho bản thân sau sinh khiến cho da dễ bị nhão hơn, khó kiểm soát hơn về sau.
Thực tế, nịt bụng là phương pháp đã có từ lâu đời, khi những phụ nữ xưa sử dụng vải quấn hàng ngày để làm thon gọn vòng 2. Ngày nay, nịt bụng được cải tiến đơn giản hơn, phù hợp với mọi kích cỡ.
Những tác hại do nịt bụng gây ra, có thể do chị em sử dụng gen nịt bụng chưa đúng cách, hoặc do chất lượng sản phẩm gen chưa đạt chuẩn.
Dưới đây là những lưu ý và cách dùng để gen nịt bụng phát huy hết tác dụng.
Nịt bụng đơn giản là phương pháp vật lý giúp chống làn da bị chảy xệ.
1. Chất lượng gen nịt bụng
Các chị em phụ nữ nên tìm kiếm những sản phẩm gen nịt có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Bởi tính chất của quá trình nịt bụng là phải nịt chặt và giữ trong thời gian dài cho nên loại gen sử dụng cần được làm từ chất liệu dễ thấm mồ hôi, có độ đàn hồi cao. Trên bề mặt gen cần có nhiều lỗ thoát khí để đảm bảo vùng da bụng được hô hấp và thông thoáng.
Một điều đáng lưu ý là các mẹ không nên vì mong muốn giảm eo nhanh chóng lại gây áp lực lên vòng bụng bằng cách quấn “càng chặt càng tốt”. Điều này tất nhiên sẽ khiến làn da nhão của bạn cùng với nội tạng bị chèn ép, khí huyết không thể lưu thông dẫn đến hiện tượng dị ứng, buồn nôn.
2. Thời gian thích hợp để nịt bụng
Nịt bụng đơn giản là phương pháp vật lý giúp chống làn da bị chảy xệ, nên chị em nên sử dụng thường xuyên để lấy lại vòng eo thon. Tuy nhiên không nên nóng vội, mẹ chỉ nên nịt bụng khoảng 1 tháng sau khi sinh, bởi sau sinh, cơ thể bạn đã bị ảnh hưởng bởi một thời gian dài mang thai, nếu bị chèn ép thường xuyên sẽ gây tác dụng ngược. Đặc biệt đối với các mẹ sinh mổ lại phải cẩn thận và kĩ lưỡng hơn trong việc chọn gen nịt và nên để vết thương được phục hồi và hết sản dịch mới sử dụng gen để định hình eo.
Thực tế sử dụng gen nịt 24/24 mới đạt hiệu quả cao, tuy nhiên các mẹ nên nới lỏng cho vòng bụng trong 3-4 tiếng nịt để da bụng không bị chèn ép. Lưu ý không gen bụng trong khoảng 1h sau khi ăn.
3. Không ỷ lại vào gen nịt bụng
Nịt bụng chỉ có khả năng định hình vòng eo, tránh hiện tượng chảy xệ trở lại và không có tác dụng giảm eo tối ưu. Đừng ỷ lại vào gen nịt bụng mà bạn không có kế hoạch giảm eo hợp lý, kiên trì, ăn uống bừa bãi khiến cho vòng eo đã không giảm mà lại càng tăng. Nếu bạn lười vận động, dinh dưỡng không hợp lý, thì có tích cực đeo gen nịt bụng cũng không đạt hiệu quả mong muốn.
4. Nịt bụng vẫn kết hợp với các bài tập nhẹ
Cơ thể bạn sau sinh vẫn đang trong quá trình hồi phục, vì vậy để giúp eo dần dần thon gọn trở lại, ngoài việc nịt bụng, chị em phụ nữ nên giành thời gian 30 phút mỗi ngày cho những bài tập nhẹ.
5. Sinh mổ có được nịt bụng không?
Đối với những bà mẹ sinh mổ, trong thời gian sau sinh khoảng 20 ngày là lúc vết thương vừa mới liền lại, bạn vẫn có thể quấn muối. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn không được quấn muối trực tiếp lên vị trí mổ mà chỉ quấn muối ở vùng thành bụng phía dưới ngực và trên rốn. Đây là vùng bị kéo giãn nhiều nhất khi bạn mang thai cho nên quấn muối như vậy sẽ giúp cho các mẹ sinh mổ giảm eo mà không ảnh hưởng đến vết thương.
Sau khi vết mổ đã lành lặn hoàn toàn, đi lại và làm việc không thấy đau nhức thì các mẹ mới có thể quấn muối và nịt bụng 8h/1 ngày.
http://www.ebe.vn/

Hỗ trợ trực tuyến

hacheco ho tro truc tuyen
vay nen