YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN MỤN TRỨNG CÁ

 

DA LIỄU THANH HÓA ( TRỊ BỆNH DA LIỄU TẠI THANH HÓA )
 
CÁC YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN KHỎI PHÁT MỤN TRỨNG CÁ:

 
Sử dụng thuốc có thể gây ra mụn trứng cá hoặc làm nặng thêm tình trạng mụn sẵn có, những loại thuốc thường kể đến là thuốc ngừa thai có nguồn gốc ( sinhandmgen), coticoid tại chỗ và toàn thân, thuốc  chống động kinh và các vitamin nhóm B( nhất là B12 ), thuốc kháng giáp…
 
Vai trò của mỹ phẩm cũng thường được đề cập. Ngoài cơ chế gây mụn do có chứa các thành phần gây sinh nhân trứng cá, mỹ phẩm có thể gây mụn thông qua cơ chế cơ học do làm bít tắc lỗ nang lông. Những phụ nữ sử dụng nhiều lớp trang điểm thường xuyên là đối tượng có nguy cơ mụn trứng cá do mỹ phẩm như kem dưỡng, sữa rửa mặt, mặt nạ, phấn. Đặc biệt một bộ phận không nhỏ chị em lạm dụng mỹ phẩm, dùng kem bôi trong việc trị mụn. Thành phần kem trộn thường bao gồm 1 số thuốc có chứa cocticoid do đó có thể làm lành mụn trong giai đoạn đầu nhưng sẽ để lại nhiều tai biến nếu sử dụng thời gian dài như bùng phát mụn khi ngừng sử dụng, làm giãn mạch gây hiện tượng da mỏng, đỏ, làm mọc lông, rối loạn sắc tố da, sạm da.
 
Thay đổi môi trường sống có liên quan đến khởi phát mụn trứng cá muộn, Ăn nhiều dầu mỡ, các chất kích thích, cay nóng cũng giảm phần làm trứng cá nặng hơn.
 
 
Theo dalieuthanhhoa.vn

Hỗ trợ trực tuyến

ho tro truc tuyen
vay nen